News

THACO and VinFast quan sát từ bài học cách tân và phát triển công nghiệp oto của “Detroit châu Á” & chaebol lớn thứ hai Hàn Quốc

thị trường tiêu dùng oto nội địa VN đang có nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực, một phần nào đó nhờ tầng lớp trung lưu gia tăng. Tầng lớp trung lưu toàn quốc đến năm 2020, số lượng này sẽ rơi vào khoảng 44 triệu người và lên đến mức 95 triệu người từ năm 2030. Bởi vậy, cầu nếu với ô tô dự kiến sẽ tăng cường trong tương lai gần, đất nước hình chữ S sẽ biến thành một thị phần to nếu như với ngành công nghiệp này.

Xem thêm: Báo Giá xe Toyota

VinFast sẽ đi theo chiến lược “đi tắt đón đầu” của Hyundai Motor?

cùng theo với ngành công nghiệp đóng tàu, công nghiệp ô-tô là động lực quan trọng để sáng tạo 1 trong bốn con rồng châu Á – Hàn Quốc. Trong đó, chaebol trụ cột trong ngành công nghiệp này đó là Hyundai Motor (đồng thời là chaebol to thứ hai Hàn Quốc sau Samsung). Huyndai hiện cũng là tổ chức sản xuất ô-tô to thứ 6 thế giới, đứng sau các tên thương hiệu hàng đầu: Toyota, Volkswagen, Ford, Honda và Nissan.

Buổi đầu gây dựng, mọi công nghệ là khó khăn cao nhất của Hàn Quốc lúc bấy giờ. Để đuổi theo kịp với những nhà sản xuất tốt nhất trái đất chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu các tổng công ty quốc tế gia nhập thị phần tiêu dùng phải vận động dưới bề ngoài liên doanh liên kết. Nhờ đó mà những tập đoàn ô tô Hàn Quốc từng bước thâu tóm công nghệ vượt bậc của những giang sơn hàng đầu như Mỹ, Nhật & âu lục.

Năm 1968, Hyndai hợp tác với Ford Motor Company cho ra đời mẫu mã xe trên hết của chúng ta là Cortina. Pony, con xe Hàn Quốc đầu tiên xuất xưởng vào năm 1975, được cấu tạo bởi Giorgio Giugiaro theo sang trọng Ý, với công nghệ dẫn động do Mitsubishi Motors bán. Năm 1991, Hyundai đã mở đường độc quyền công nghệ cho chính bản thân lúc phát triển thắng lợi bộ động cơ xăng, I4 Alpha and có hộp truyền động.

Hyundai links cực kỳ chặt chẽ với các nơi cung cấp của bản thân. Trên đại lý HĐ lâu năm hạn, các địa chỉ cung cấp linh kiện sẽ thâm nhập vào toàn thể các bước cách tân và phát triển một chiếc ô tô, san sẻ những tin tức cần thiết như phương châm túi tiền, doanh thu dự kiến… Họ có đc sự hợp tác, bổ trợ từ những nơi cung ứng trên cửa hàng tác dụng chung, qua đó giảm thời điểm cấu tạo, nghiên cứu kỹ thuật và Ngân sách.

không chọn việc trở thành một mắt xích trong chuỗi trị giá trái đất của ngành công nghiệp ôtô, VinFast cũng đang hợp tác & đưa những “ông lớn” trên quả đât vào trong chuỗi giá cả của bản thân mình.

gia tốc cải cách và phát triển thần kỳ của VinFast cũng một phần dựa vào những công đoạn đã có sẵn trước. Hai mẫu mã xe đầu tiên của VinFast có thiết kế khung xe của BMW, linh phụ kiện sản xuất bởi tổ chức Magna Steyr của hãng Magna International, & thiết kế được áp dụng bởi người Ý – doanh nghiệp Pininfarina. Đương nhiên, hệ điều hành chiến lực cho VinFast Sedan and VinFast SUV cũng là từ BMW. VinFast đã mua giấy phép sản xuất và tiến hành lắp ráp động cơ N20 2.0 lít đình đám của BMW.

Trang web xe hơi Topspeed cho biết: “Tuy nhiên, BMW không bán cho VinFast công nghệ Valvetronic của chúng ta. Hộp động cơ trong xe hơi của VinFast sẽ không hề có Valvetronic. Bởi vậy có lẽ, VinFast sẽ cải cách và phát triển cách thực hiện riêng cho mình. Khi thắng lợi, bọn họ sẽ không chỉ hạn chế đc giá cả mà vẫn độc quyền được mọi công nghệ như Hyundai đã từng. Một cách khách quan, tập đoàn nhất đất nước hình chữ S – VinGroup sẽ hoàn toàn có tác dụng bổ trợ VinFast trong băn khoăn này”.

THACO kiên trì với con đường của Thái Lan

Năm 2002, Viện ô-tô Thái Lan đã ra mắt kế hoạch 6 năm cải tổ Thái Lan thành “Detroit châu Á”. Giai đoạn 2000 – 2017, chế tạo ôtô nước này đã tăng gần 400%. Dù 60% xe chế tạo tại Thái Lan đc xuất khẩu thì trị trường xe ô tô trong nước Thái Lan cũng rất rộng mở. Năm 2013, chỉ 18% gia đình lớp nước này không có xe con, theo khảo sát của Nielsen.

Năm 2019, Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) dự báo ngành công nghiệp oto Thái Lan sẽ đạt sản lượng chế tạo 2,15 triệu xe. Trong các số ấy 1,05 triệu xe để được buôn bán tại thị trường nội địa, số còn lại sẽ xuất khẩu sang những thị phần tiêu dùng ôtô trên trái đất.

nếu như với Thái Lan, bọn họ chấp nhận trở thành công xưởng ô-tô của nhân loại, vì họ chỉ ra rằng, tạo Brand Name riêng từ là 1 nền công nghiệp ô tô non trẻ là công việc cực kỳ khó khăn. Thái Lan khấn cấp trở nên tân tiến, là vị trí đặt nhà máy của đa số hiệu xe to trên nhân loại. Bây giờ, Thái Lan là nhà phân phối ô-tô công nghiệp được đứng thứ 12 nhân loại & cao nhất Đông Nam Á.

Công nghiệp ô-tô Thái Lan được coi vượt trội về nhiều loại xe buôn bán, nhất là xe cung cấp tải. Đây là thị phần tiêu dùng lớn nhì thế giới về hiệu xe này, chỉ sau Hoa Kỳ. Nguyên Nhân là đa số người Thái Lan sống ở nông thôn. Cho nên, dòng xe này khá buôn bán với những gia đình nhiều thành viên.

THACO Trường Hải cũng đã định vị mình là hãng sản xuất – lắp đặt – cung cấp, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa thay thế và phụ tùng ô tô. Trường Hải chế tạo và buôn bán xe thương mại (xe tải and xe bus), cùng theo với loại xe Đi Phượt các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Pháp), BMW (Đức). Hiện tại, THACO đã hoàn thành xong giai đoạn chế tạo and lắp đặt không thiếu 3 dòng xe: xe Du Lịch, xe tải lớn & xe bus công cộng với tỉ lệ nội địa hóa từ 16% – 50%.

THACO và VinFast nhìn từ bài học phát triển công nghiệp ô tô của Detroit châu Á và chaebol lớn thứ hai Hàn Quốc - Ảnh 1.

kim chỉ nam chính của THACO vẫn chính là giữ vững chỗ đứng đứng đầu thuộc lĩnh vực sản xuất, lắp đặt và phân phối oto tại VN. Không chỉ có vậy, bọn họ vẫn muốn lan rộng thị phần tiêu dùng trên khu vực ASEAN, tăng tốc hợp tác quốc tế nhằm mục đích chọn lựa giải pháp công nghệ tương xứng, ngày càng tăng mật độ nội địa hóa, gia nhập chuỗi giá cả thế giới, tạo nguồn gốc để cải cách và phát triển thành tập đoàn lớn công nghiệp đa ngành, cải thiện tiềm năng cạnh tranh nhằm mục đích vươn tới vị trí hàng đầu Khu Vực.

Tỷ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch hội đồng quản trị THACO, chia sẻ: “Năm 2019, tổ chức đặt phương châm chế tạo 106.773 xe, tăng 28% so với năm 2018”. Doanh nghiệp sẽ liên tiếp tăng cường các bước liên doanh, liên kết và chi tiêu xây đắp những nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô-tô quan trọng, trong số ấy có nhà máy chế tạo động cơ nhằm tăng thêm tỉ lệ trong nước hóa. Ở đây chính là kim chỉ nam chiến lược nhằm mục tiêu cải thiện tiềm năng cạnh tranh và đối đầu của THACO ở thị trường tiêu dùng nội địa tương tự như xuất đi sang những non sông trong khu vực ASEAN. Đồng thời, buôn bán linh kiện phụ tùng oto ra thị phần và xuất khẩu.

khách quan, đến thời điểm hiện nay, VinFast and THACO tuy cùng chế tạo oto nhưng có các thế mạnh khác nhau and đi theo hai chiến lược cũng khá khác biệt. Kỳ vọng về sau, cả hai tổ chức này sẽ đều gặt hái được thành quả, đóng tầm quan trọng then chốt trong các việc thúc đẩy ngành ô tô cách tân và phát triển biến thành ngành mũi nhọn của công nghiệp nước nhà.

Người tài xế oto đuổi bắt khiến kẻ cướp chết: ‘Đáng biểu dương hơn là cân xem xử lý’

liên quan đến vụ lái xe ô tô ở TP.Hồ Chí Minh đuổi bắt khiến kẻ cướp chết , ngày 30 tháng tư, trả lời VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) chỉ ra rằng, hành vi của lái xe ô tô xứng đáng biểu dương và không cần phải giải quyết và xử lý hình sự bởi nạn cướp giật đang gây bức xúc trong dư luận ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Báo Giá xe Toyota

“Những năm cách đây không lâu, hiện trạng cướp giật ở Thành Phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày càng manh động, tinh vi & rất táo tợn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và suy giảm Ảnh chúng ta VN trong con mắt đồng đội nước ngoài khi tới thăm Việt Nam.

tâm lý người dân đi ra ngoài đường là thấp thỏm cướp giật, không có gan mang hành lý, túi đeo, thậm chí không có gan mua mô tô đắt tiền vì sợ bị cướp.

Có khác nước ngoài đến tham quan thành phố bị cướp giật hành lý, sách vở và giấy tờ kêu khóc sự giúp sức của cộng đồng 1 cách rất khổ tâm” – luật sư Thơm san sẻ.

Tài xế ô tô đuổi bắt khiến kẻ cướp chết: Đáng biểu dương hơn là xem xét xử lý - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc người tài xế đuổi giết khiến cho kẻ cướp bị chết. (Ảnh: Tiền Phong)

Vị luật sư này nhắc lại một trong những vụ cướp gây rung động dư luận cả nước. Chi tiết, ngày 27/6/2016, cô gái Lê Thị Bích Tuyền (25 tuổi, ở Đồng Tháp) khi trên mặt đường về quê giỗ phụ vương bị kẻ cướp giật túi đeo ở trên đường Võ Thị Sáu (phường Tân Định, quận 1 TP.HCM) khiến cho cô bé thiệt mạng.

Trước đó, năm 2012, người dân sinh sống sài thành bàng hoàng khi hay tin chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy bị Hồ Duy Trúc chặt tay trên cầu Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM) để cướp xe SH.

gần đây nhất, vào tối 13/5/2018, cả TP sài thành cũng như rung động trước tin nhóm trộm xe SH đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố and 3 người khác trọng thương.

Luật sư Thơm chỉ ra rằng, những vụ cướp giật nếu nạn nhân chấp nhận buông xuôi thì đỏ may mắn thoát chết, còn nếu chống cự giành giật lại tài sản nhiều phần bị thương hoặc thiệt mạng.

cùng vì, các đối tượng người sử dụng phạm tội thường có nhiều tiền án tiền sự, nghiện ma túy, không có công ăn công cuộc, chuẩn bị hung khí nguy nan đưa đi để chuẩn bị chống trả lại lúc bị truy bắt hoặc giành giành giật lại tài sản.

Do sợ bầy cướp hành hung hạn chế lại gây thương vong nên nạn nhân hoặc người dân e ngại gia nhập đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường phố.

chính vì lý vì vậy mà dù cho có bị xử lý nghiêm khắc theo quy cách của lao lý nhưng tình hình tội phạm vẫn còn đấy rất rực lên, chưa xuất hiện dấu hiệu thuyên giảm.

Để đấu tranh và làm giảm tội phạm, ngoài lực lượng tiến hành quy định thì yếu tố chủ chốt vẫn phải dựa trên sức mạnh của quần chúng nhân dân thì mới có hy vọng đạt các kết quả cao.

Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 quy cách về Trách nhiệm của cơ quan nhà lớp nước, công ty và cá thể trong đấu tranh phòng, chống tội phạm: “Tổ chức, cá thể có quyền và nghĩa vụ phát hiện, tố giác, tin báo về tội phạm; thâm nhập đấu tranh phòng, chống tội phạm.”

đối với người đang áp dụng tội phạm hoặc ngay sau khi làm xong sử dụng tội phạm mà bị phát hiện hoặc bị đuổi bắt thì bất cứ ai cũng có quyền bắt và giải ngay người bị bắt đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

quy tắc mới của Bộ luật hình sự 2015 lần đầu tiên đã đề cập tại Điều 24 việc gây thiệt hại trong khi bắt giữ người phạm tội “Hành vi của người để bắt giữ người sử dụng hành vi phạm tội mà không còn cách nào khác là buộc phải người sử dụng vũ lực quan trọng gây thiệt hại cho những người bị bắt giữ thì không hẳn là tội phạm. Trường hợp gây thiệt hại do sử dụng vũ lực rõ ràng vượt lên trước quá mức cần thiết, thì người gây thiệt hại phải chịu trách nhiệm hình sự”.

“Xét về bộ động cơ, mục đích của lái ô tô lúc truy đuổi theo xe xe gắn máy của 2 đối tượng là nhằm bảo đảm an toàn tài sản của mình and bắt giữ người phạm tội quả tang.

Lái xe ô tô không có bộ động cơ tước đoạt tính mạng của đối tượng. Tại Sao chết của đối tượng theo thông tin ban dầu là vỡ bàng quang do liên quan của vật tày tác động (có thể xe xe gắn máy bị ngã đè vào).

Nghĩa là cái chết của đối tượng người sử dụng không phải do lái xe ô tô trực tiếp gây ra cũng như cán chết. Hậu quả chết người xẩy ra là việc mà đánh lái không mong muốn. Tuy nhiên, do có liên quan va chạm giữa ô tô & xe gắn máy thì mới có việc mô tô bị đổ ngã and nạn nhân bị chết do vỡ bàng quang.

vì vậy, cần lưu ý đặc thù khả năng hành vi & hậu quả do đánh lái tạo nên với những trường hợp bắt giữ người phạm tội” – luật sư Thơm nghiên cứu và phân tích.

Tài xế ô tô đuổi bắt khiến kẻ cướp chết: Đáng biểu dương hơn là xem xét xử lý - Ảnh 2.

“Việc hộ dân tham gia đấu tranh chống tội phạm là đáng biểu dương hơn là xem xét xử lý”, Luật sư Nguyễn Anh Thơm

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nghiên cứu và phân tích, Điều 8 Bộ luật hình sự quy tắc về tội phạm “Những hành động tuy có dấu hiệu của tội phạm nhưng đặc thù nguy hại cho xã hội không đáng chú ý thì không hẳn là tội phạm và đã được giải quyết và xử lý bằng những biện pháp khác”.

Suy cho cùng, hành vi của đánh lái đã thực hiện trách nhiệm công dân gia nhập đấu tranh phòng chống tội phạm. Dẫu biết rằng, tính mạng người ta là điều cao tay nhất của cuộc sống. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của người khác trái quy định đều bị xử nghiêm theo quy định của luật pháp.

mặc dù vậy, với những trường hợp này cần xét đến bối cảnh xẩy ra sự việc, Tại Sao chết của đối tượng người dùng cướp giật tài sản để từ đó chúng ta có thể bình chọn đặc thù mức độ & xác định vào quy định của lao lý để giải quyết và xử lý vụ việc có lý, có tình.

“Trước tiên phải nắm rõ hành vi phạm tội của kẻ cướp đã cấu thành tội phạm “Cướp giật tài sản” theo Điều 171 Bộ luật hình sự 2015.

hành động phạm tội của kẻ cướp không chỉ đã xâm phạm đến quyền chiếm hữu tài sản của công dân đc lao lý đảm bảo mà còn gây mất bình yên trật tự ở vị trí thành phố, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân nên cần phải giải quyết nghiêm minh trong hiện trạng hiện nay.

vì thế, việc người dân sinh sống tham gia đấu tranh chống tội phạm là đáng biểu dương hơn là lưu ý giải quyết và xử lý. Các kẻ phạm tội rất manh động, liều lĩnh với thủ đoạn gian nguy thì hậu quả xảy ra đầu tiên là do lỗi của chính mình tạo nên.

Nếu cơ quan điều tra xét thấy hành vi của tay lái có dấu hiệu tội phạm thì đó cũng chính là các loại tội phạm ít nghiêm trọng và bền chắc để được sự khoan hồng có một không hai khi xét xử”, luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định.

Rạng sáng 26/4, anh Hoàng Quốc Bảo (21 tuổi, ngụ Đồng Nai) lái oto chở người thân từ sài thành về Đồng Nai. Đến khoanh vùng phường Phước Long A (quận 9, TP.HCM), anh Bảo dừng xe bên đường đi lau chùi và vệ sinh.

Nguyễn Hoàng Lâm chạy xe gắn máy chở Nguyễn Thế Ngọc (37 tuổi) dừng cách đó một đoạn. Ngọc lén lại mở cửa ô tô, giật túi đeo & điện thoại thông minh của những người thân anh Bảo đang ngủ phía trong xe, cùng Lâm tháo chạy.

Anh Bảo phát hiện, lên xe truy đuổi. Đến đường Thủy Lợi, ô-tô của anh Bảo va chạm tới xe hai tên cướp có tác dụng chúng ngã nhào. Ngọc bị khống chế giao công an, Lâm chạy thoát.

trong lúc làm việc tại trụ sở công an, Ngọc kêu đau bụng. Anh ta được đưa tới bệnh viện nhưng thiệt mạng tiếp đến, nghi do vỡ bàng quang.

Cùng ngày, Lâm đến đầu thú, thừa nhận cùng Ngọc lên kế hoạch đi trộm tài sản trước đó. Anh ta có tiền án về tội Cướp tài sản, người sử dụng & mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan điều tra đang trưng cầu pháp y giám định Vì Sao cái chết của Ngọc, cân xem hành vi của anh Bảo có hay là không vi phi pháp luật.

nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/vn/bang-gia-xe-toyota-moi-nhat-thang-3/2019.html

Giá tính lệ phí trước bạ ô tô nhập khẩu cao nhất gần 66,2 tỷ đồng

Bộ kinh tế vừa ra công bố quyết định 618 về sự ban hành Báo Giá tính lệ phí trước bạ đối với oto, xe máy, có hiệu lực từ ngày 10/4.

Xem thêm: toyota Tiền Giang

Theo Bảng Giá này, giá tính lệ phí trước bạ đối với ô-tô nhập vào từ 9 số ghế trở xuống tốt nhất thuộc sở hữu Bugatti Veyron 16.4 với 66,182 tỷ đồng. Bây giờ, phí trước bạ áp dụng cho ô tô con tại TP. Hà Nội & TP.HCM thứ tự là 12% and 10%. Nếu như thế, hành khách sẽ phải trả 6,6 tỷ đồng (10% x 66,182) nếu mua xế hộp này tại TP HCM hoặc 7,9 tỷ đồng (12% x 66,182) nếu mua tại Hà Nội.

một vài dòng sản phẩm khác có bảng giá tính lệ phí trước bạ cao cũng như Mercedes S600L Maybach Pullman Guard (35,169 tỷ đồng); Bentley Mulsanne Extended Wheelbase (31,948 tỷ đồng), Maybach 57S & Maybach 62S (24,689 tỷ đồng)…

trong hoàn cảnh đó, ôtô con nhập vào có báo giá tính lệ phí trước bạ thấp nhất là Lada 111 VAZ 21113 & Chery SQR7080 với mức 90 triệu VND.

Giá tính lệ phí trước bạ ô tô nhập khẩu cao nhất gần 66,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bugatti Veyron. Ảnh: Sports Car Market.

với các xe máy, báo giá tính lệ phí trước bạ của các loại xe hai bánh thịnh hành cũng như sau: Honda Wave 100 là 22 triệu đồng; Honda SH 125 là 96 triệu đồng; Honda Lead là 30 triệu đồng; Honda Dream 125 là 30 triệu đồng; Yamaha Exciter là 45 triệu đồng; Piaggio 946 có bảng giá 405 triệu đồng…

một vài hãng xe máy năng lượng điện thuộc các nhãn hiệu cảm thấy không được liệt kê trong chính thức quyết định của Bộ kinh tế tài chính thì mức ngân sách tính lệ phí trước bạ đc quy cách theo thể tích làm việc/Công suất (cm3/Kw), cụ thể: từ 2 kW trở lại là 14 triệu đ, trên 2 Kw đến 4 kW là 16 triệu đồng, trên 4 Kw là 18 triệu đ.

Mặc kệ học sinh đang vui đùa, chiếc ô-tô vẫn thản nhiên lái quanh sân trường

Clip được chỉ ra rằng quay trong sân một trường học khiến người đối diện không khỏi bức xúc. Theo đó, rất nhiều những em học viên đang vui đùa trên sân thì xuất hiện một chiếc ô-tô 7 chỗ. Chiếc xe này không có bất cứ sự e ngại nào mà cứ thể dần dần quay đầu, lách qua từng chỗ trống chật hẹp trên sân để đi

Xem thêm: chuyên dịch vụ bảo dưỡng xe ô-tô

Chiếc ô-tô di rời khá trễ, nhưng giữa khung cảnh những em học viên đang mải nô đùa, thiếu nhìn thì có một khoảnh khắc bất cẩn thôi cũng giữ lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Chiếc ô tô di chuyển trong sân trường có nhiều học viên

cộng đồng mạng khá bức xúc khi làm xong xem Clip. Đã có quá nhiều vụ việc liên quan đến loại phương tiện & trẻ thơ từ trước đó nhưng tài xế này vẫn không rút đc kinh nghiệm.

Ô-tô 4 chỗ liệng, tạt đầu của xe container, gây hấn trong đêm trên QL5

một phần của sự việc đã và đang được camera lối đi lưu lại and chia sẻ trình bày trên mạng xã hội. Chi tiết vào khoảng 0’40 phút ngày 21/4 trên QL5, một xe 4 chỗ không rõ Vì Sao Nguyên Nhân đã vượt lên trên tạt đầu xe container.

Xe thêm: Bảng Giá xe toyota Innova

không dừng lại ở đó, con xe này còn tiếp tục liệng lách, phanh gấp tước đầu xe container đã tạo được hàng loạt tình huống cực kỳ nguy nan trên đoạn đường dài. Theo dõi Clip, nhiều người không khỏi bức xúc với hành vi thâm nhập giao thông ngông cuồng, thiếu lòng tin của tài xế oto 4 chỗ.

Cuối đoạn phim, người lái xe container đã theo ý mình dừng, xuống xe định “nói chuyện phải trái” với địch thủ thì ô tô 4 chỗ đã rẽ sang đường nhánh. Hiện video vẫn đang thường xuyên đc chia sẻ trên rất nhiều forum về ô tô.

ô tô 4 chỗ lạng lách tạt, tạt đầu xe container

Nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/vn/bang-gia-xe-toyota-innova-thang-3-nam-2019-cho-ca-4-phien-ban-.html

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: “Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua”

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 1.

nhìn bề ngoài, Phạm Đức Huy, sinh vào năm 1987, trú tại Bình Dương, không có vẻ gì giống với một tay mê xế hộp . Huy tự nhận mình có đẳng cấp coi như tương đối nhà quê, luôn mặc áo sơ mi, quần vải, đi giầy đen & chẳng mấy khi đóng thùng.

Xem thêm: Báo Giá xe toyota Fortuner

Huy kể, mình yêu thích xe vào năm học lớp 11, and thích nhất dòng Ferrari. Sau lâu năm kinh doanh, anh đủ năng lực kinh tế để rinh chiếc Ferrari 360 về nhà. Nhưng lúc nhìn thấy cậu nam nhi phí a đằng sau lái xe con xe lạ, câu đầu tiên ba mẹ Huy nói với anh là: “Ngựa non háu đá, ỷ làm ra tiền rồi muốn gì thì mua à?”.

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 2.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống buôn bán kinh doanh ngành bất động sản, ba mẹ của Huy đặt nhiều kỳ vọng vào cậu con trai. “Ba mẹ tôi mong muốn cậu nam nhi mới lớn có suy nghĩ chín chắn của người ngoài 50, có một không hai cần ‘nhất tâm, nhất trí’ tiếp quản sự nghiệp gia đình buôn bán bất động sản, gọn gàng để gánh vác dòng họ”.

thế cho nên, lúc biết Huy lỡ mê siêu xe, nhất là những nhãn hiệu xe thể thao, ba mẹ anh đã nhất mực phản đối. Suốt 3 tháng tiếp nối, Huy không thể mượn đc sổ hộ khẩu của gia đình để làm cách làm làm đăng ký xe. Xe phải nằm ngoài gara 3 tháng trước lúc được cho vào nhà, khi ba mẹ Huy đã “nguôi giận” and đồng ý cho mượn hộ khẩu để đi làm đăng ký.

“Đến khi mượn đc sổ, tôi phải tranh thủ sao y thành nhiều phiên bản. Đến lần này mua chiếc Lamborghini thì không lo đau đầu thuyết phục ba mẹ cho mượn sổ nữa”, chàng trai Bình Dương cười tâm sự.

Sau chiếc Ferrari đầu đời, Huy gom góp mua thêm chiếc Mustang độ máy tặng ba thay cho chiếc Nissan GTR. Dẫu thế, ba anh khước từ vì nói tuổi cao, không hợp với xe dáng thể thao. Thế là anh đành buôn bán lại con xe cho tất cả những người bằng hữu mê sưu tập ở Hà Thành.

thích thú dòng siêu ngựa nước Ý, Phạm Đức Huy nhanh chóng tậu cho chính bản thân chiếc Ferrari 488 GTB – chiếc xe Theo anh là vừa có tên tuổi của một tượng đài, vừa có xúc cảm lái, vào đường cua, tăng cường tốt vượt lên trên trội. Không lâu sau, chàng thiếu gia Bình Dương mê xế hộp sắm thêm chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 – dòng siêu bò đã và đang được nhiều bạn yêu thích ở toàn quốc.

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 3.

“Thực tình tôi không muốn buôn bán xe. Thậm chí, tôi đã làm hai chiếc lồng kính để cất xe, tránh chuột bọ phá hoại động cơ. Một lồng đang để chiếc Lamborghini, một sẽ giành riêng cho chiếc GTB. Nhưng vì bố mẹ nói rát quá, tôi buộc lòng phải chào bán chiếc Ferrari đi.

lúc nghe đến tin chào bán GTB, một người em làm trong ngành oto cũng rất thích thú dòng xe này đã rất bất ngờ & nuối tiếc, hỏi tôi “sao lại làm vậy?”.

Ba mẹ & người thân lo tôi lớn có xu hướng ăn chơi, đua đòi. Tôi hiểu ý ba mẹ, hai người thường nói Bình Dương có nhiều người giàu có vô cùng, song họ rất bí mật tiếng. Ba mẹ muốn tôi cũng đều có được sự bí mật đó. Do đó, tôi cung cấp chiếc Ferrari vì mong muốn một đứa con ngoan. Ẳn chơi quá lắm chỉ một chiếc là đủ”.

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 4.

Từng có trong tay bộ sưu tập những cái xe danh tiếng cũng như Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari 488 GTB, Mercedes-Maybach S560, Mercedes-Maybach S400, Maserati Levante hay Maserati Quattroporte, Phạm Đức Huy thừa nhận đôi chút cái nhìn của người ngoài khiến anh không dễ chịu và thoải mái mỗi lúc ngồi sau vô lăng.

“Giả dụ có người muốn nghe tiếng nẹt pô xe hoặc chụp hình, tôi rất chuẩn bị. Mặc dù vậy, có điều kiện phải lắc đầu vì lo tiếng xe to gây liên quan đến đi lại, khi ấy lại bị nói là chảnh, thiếu thân thiện.

con người ta đâu biết, tôi rất thích con người chụp hình xe. Rất nhiều lần chỉ đường mấy bác người lái xe xe vận tải thấy xe tôi chạy sau thì nhường đường và ra dấu tay kêu “nẹt đi em!”. Trời ơi, khi đó thấy rất vui, bung hết luôn. Lúc gửi xe thì đc Anh chị em cán bộ nhân viên vây quanh chụp hình, quan tâm khỏi lo.

Nó giống với gặp gỡ người cùng ưa thích, nụ cười tự khắc nhân lên rất nhiều”.

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 5.

không chỉ các người lạ, ngay cả những đối tác trong việc đôi khi cũng quan sát chàng trai sinh năm 1987 này với con mắt khắt khe hơn mỗi lần thấy anh xuất hiện bên một cái siêu xe không giống thông thường. Anh cam kết, trái ngược với quan niệm lâu nay chỉ ra rằng việc chiếm hữu xế sang sẽ ấn tượng giỏi lúc buôn bán, những chiếc xe nổi bật lại khiến anh rất nhiều lần rơi vào tình huống “ăn chơi mất điểm, thiếu đứng đắn trong ánh mắt khách hàng”.

“Đặc thù công việc của mình là tiếp tục chạm với nhà đầu tư chi tiêu. Phần nhiều chúng ta là cụ công cụ bà, chiếm hữu khối tài sản to, tiền mặt gần cả ngàn tỷ, song nhiều người vẫn sử dụng xe cũ cũng như Camry 2004.

Cái chúng ta mong mỏi lúc chạm chán công ty đối tác được coi là một biểu tượng chín chắn, kiểu giống gần cũng như mẫu người lý tưởng như trên phim Hình ảnh. Mặc dù thế điềutrước tiên đập vào mắt bọn họ là một người trẻ, lại có con xe ăn chơi, thì dường như biểu tượng đã trở nên suy giảm kha khá. Chúng ta có khả năng cho là tôi không thể hiểu được tư tưởng quý khách. Thế là mọi thời dịp tan biến”.

Đối diện với các câu hỏi như “Nhìn vậy mà chịu chơi dữ ha?” của những đối tác doanh nghiệp lớn tuổi, Huy chỉ dám đáp lại rằng anh mua vì thích chứ ít khi dùng, rồi tìm cách gây dựng Ảnh và ý thức trải qua cách thì thầm, thái độ, and kinh nghiệm trong các công việc.

cảm thấy không được hộ gia đình ủng hộ, đôi chút phải nhận những ánh mắt không mấy thiện cảm từ đối tác doanh nghiệp, người lạ, Huy cũng không có thời điểm để giao lưu cùng các người thích thú xế hộp ở Bình Dương, dù đô thị này sẽ là chỗ đất có chữ tín trên map siêu xe ở VN. Quá trình quá bận bịu, ngày đi làm việc đến tối mịt, cuối tuần lại đi dự tiệc bàn công việc khiến cho Huy phần nhiều ít có thời điểm gặp mọi người luận bàn.

Lời tự thú của thiếu gia Bình Dương mê siêu xe: Ba mẹ nói tôi ngựa non háu đá, ỷ có tiền muốn mua gì thì mua - Ảnh 6.

“Đến thời điểm tay lái đôi chút cũng bỏ bớt. Tôi có nguyên tắc, khi đi tiếp khách, uống rượu vào thì không lúc nào tay lái. Nếu đã có cồn trong người dễ gây nên tai nạn, vừa khổ mình, khổ người.

bằng hữu làm kinh doanh cũng không cùng sở thích. Xe ở với chủ bận cũng khổ, có khi 3 tháng vừa mới được rửa, check nhớt, bơm hơi đúng áp lực. Có lúc tôi thấy mình đơn độc vì yêu thích siêu xe.

thích thú xe của giới thượng lưu cũng cực lắm, nhưng thích thú cũng tạo động lực lớn lắm. Nam giới có lẽ ai ai cũng ưa thích loại phương tiện. Tôi cũng như vậy, nhưng cái cần thiết là cách biểu hiện nếu với việc đam mê đó phải làm gì thôi. Tậu xe nhiều tiền nhưng mình đừngăn chơi bê tha, không bầy đúm bằng hữu phá làng phá xóm, không tệ nạn là được.

Cứ làm vì thích thú, đó mới sự thật là sống. Hơn nữa, tôi không muốn để đến khi già mới làm điều bạn muốn, trong trường hợp bây giờ có điều kiện để buôn bán đó”./.

Chuyên Viên Hải Kar bình chọn Nissan Terra: đột xuất hơn những số lượng trên giấy!

Trong buổi Dùng thử xe Terra tại Tổ hợp LePARC (Hà Nội), Nissan đất nước hình chữ S công ty những thử thách để khai thác triệt để năng lực của chiếc xe. Một cái SUV như Nissan Terra cũng như đc “thả hổ về rừng” lúc đưa vào các cung đường nếu như thế.

Xem thêm: Bảng Báo Giá xe toyota Vios

tuy nhiên, với một sản phẩm mới, Terra đang đứng giữa ranh giới tinh thần của chúng ta bởi trên thị phần đã có tương đối nhiều kẻ địch cùng phân khúc có mặt từ lâu năm trước. Terra có gì hơn thua những kiểu dáng xe khác hẳn được xem là thắc mắc mà đa số chúng ta đưa ra lúc tìm để mua một cái SUV trong tầm tiền trên dưới 1 tỷ đồng.

Để giải đáp phần nào băn khoăn đó, tôi đã có dịp gặp & đàm luận với anh Nguyễn Thanh Hải (còn đc biết đến với tên Hải Kar) ngay tại event. Anh Hải được coi là một chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ôtô, từng cầm lái vô số mẫu mã xe khác biệt và là kẻ doanh nghiệp các chặng đua offroad lớn tại Việt Nam.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 1.
Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 2.

Tôi là một người “low-tech”, quen với các giá cả cổ xưa hơn là mọi công nghệ mới nhất. Vì vậy, con xe với nhiều mọi công nghệ nếu như thế này thực sự được thiết kế cho phần đông. Đặt địa vị được coi là một người sử dụng thông thường, muốn vượt lên trên đèo, leo dốc đèo, thì những mọi công nghệ cũng như hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo, chỉ ra độ nghiêng thân của xe… Đã bán rất tốt rồi.

quãng đường địa có vẻ vậy với tôi và một chiếc SUV như Nissan Terra không hề có gì khó khăn cả. Đó gần như một lẽ hiển nhiên bởi con xe trọn vẹn dư sức vượt qua. Không hề có điểm nào chê khi nói về việc offroad.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 3.

Nhưng duy nhất điều ở con xe khiến cho tôi sự thật ngạc nhiên. Nó vận hành ổn hơn không ít so với việc chỉ nhìn cấu hình ghi trên tờ catalog. Trước khi cầm lái, tôi không nghĩ là một chiếc SUV máy nguyên nhiên liệu lại mang lại Dùng thử giỏi nếu như thế.

con xe tôi chạy thử là bản cao nhất, máy nguyên liệu, 4×4. Thuở đầu tôi hơi đột nhiên, vốn nghĩ máy nguyên liệu đuối hơn máy dầu vô số về mô-men xoắn thì tăng cường trên đoạn đường đó sẽ yếu. Với cùng 1 người quen với khả năng tăng cường ở trên xe máy dầu, lúc chuyển hẳn qua xe nhiên liệu dễ có cảm xúc nhạt nhẽo. Nhưng ở Terra, việc phối kết hợp một cách tối ưu giữa hộp động cơ và cây hộp số bù trừ đc sự hụt hẫng đó, đương nhiên không hẳn trọn vẹn nhưng đủ để sở hữu đc sự ưng ý.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 4.

chi tiết ở đây, mô-men xoắn theo thông số kỹ thuật coi như tương đối che khuất (241 Nm/4.000 rpm) lúc so với xe máy dầu (450 Nm/2.000 rpm), nhưng cách phối hợp của cây hộp số, của từng cấp số với bộ động cơ đưa về cảm hứng tăng tốc rất OK. Nó không yếu cũng như máy nguyên liệu khác có công suất với mô-men xoắn ngang nhau.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 5.

đi xuống đường trường, cảm giác lái xe khá quan trọng. Sẽ có khả năng nhiều bạn chê tay lái trợ lực dầu của chiếc Terra là nặng và lỗi thời, còn tôi chỉ ra rằng đó là vấn đề cộng. Bình luận mặt đường lên tay lái trợ lực dầu thật hơn trợ lực năng lượng điện. Giải quyết tình huống nhờ đó cũng đích thị hơn. Hôm nay, nhiều hiệu xe đã làm trợ lực điện rất tốt rồi nhưng Chưa hẳn phần lớn bởi chỉ có mặt trên các hãng xe hàng đầu. Hơn nữa, hỗ trợ lực dầu bền bỉ hơn, ít tốn kém túi tiền thay thế sửa chữa ví dụ như hỗ trợ lực điện nếu bạn bị vào lớp nước.

ghế ngồi chiếc Terra đem đến cảm xúc trọng tâm của người ngồi lái thấp. Thường với SUV, ghế ngồi lái sẽ đẩy trọng tâm người lên cao. Với kiểu ngồi thấp tựa sedan, khi chạy, con xe cho cảm thấy yên tâm hơn, dáng thể thao hơn và… Không sợ lật. Đó đơn thuần cảm quan nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh là tâm thế ngồi đó khá ổn. Bầu khâu khí ngồi cũng thật thoải mái. Tôi cao 1,83 m & trọn vẹn lý tưởng.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 6.

Việc dùng camera giả lập môi trường xung quanh được xem là ưu điểm khi sử dụng trong vùng thành phố. Nó thực sự là công năng tốt & hữu ích cho người sử dụng chứ Chưa hẳn khoe mẽ công nghệ gì cả, bởi chiếc xe này sự thật tương đối rộng. Phần nhiều người mua xe sẽ thích tác dụng này và bền chắc sẽ dùng nếu thường xuyên lúc di xịch trong phố. Các tính năng khác cũng như khuyến cáo va chạm, điểm mù & làn đường phát huy chức năng rõ rệt trên đường cao tốc.

sở dĩ tôi nói Nissan không khoe mẽ là bởi riêng thương hiệu này đã được coi là một nguồn gốc xuất sắc cho kiểu dáng xe mới cũng như Terra rồi. Độ chắc chắn, quality hoàn thiện, chế độ quản lý là những yếu tố cơ sở mà người dùng đặt niềm tin vào. Từ đó, Nissan tạo giá trị gia tăng cho chiếc xe, chính là mọi công nghệ an toàn, để mang tính đặc biệt and thêm sang lọc cho quý khách.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 7.
Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 8.

sự thật mà nói, khoảng vắng giữa các SUV cùng phân khúc thị trường, tầm tiền là không vượt quá nhiều. Các hãng đều cố gắng đưa các gì tốt nhất lên dòng sản phẩm của bản thân. Nhưng không phải vì thế xe nào tương tự như nhau. Từng loại mẫu xe có thêm giá cả quan trọng. Và với Terra, chính là công nghệ.

cũng như tôi vừa nói, Nissan rất biết cách thêm gia vị vào dòng sản phẩm. Công nghệ mới không vượt quá nhiều, đủ người sử dụng và đã được đưa tại thời điệm.

điểm vượt trội thứ 2 của Terra là sự việc cùng nhau kết hợp khôn khéo giữa bộ động cơ nguyên liệu & cây hộp số. Một cái SUV to dùng máy nguyên liệu 2,5 lít không tăng áp tưởng yếu nhưng không hẳn. Nó xử lý xuất sắc ở quy trình tăng tốc thuở đầu – điều mà máy dầu luôn luôn lấn lướt máy xăng nhờ mô-men xoắn cao.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 9.

Điểm thứ 3 mà tôi đánh giá cao là được thiết kế. Tôi được coi là một người ngoại đạo thuộc lĩnh vực này. Nếu phải bình phẩm được thiết kế chiếc xe 1 cách bài bản thì tôi sẽ không còn tham gia. Nhưng theo cảm nhận của riêng cá nhân tôi, Nissan trau chuốt phần đuôi của xe Terra sự thật giỏi.

nhược điểm của SUV cách tân và phát triển từ khung gầm chào bán tải là phần đuôi bị vểnh lên, khiến cho toàn bộ hơi thô khi xét về khía cạnh duy mỹ. Đó là do kết cấu của chiếc xe bán tải. Một mẫu SUV giành riêng cho thị phần tiêu dùng đang phát triển như Terra mà có cấu tạo như vậy rất đáng hoan nghênh. Nếu ai còn nhớ cái tên Nissan Pathfinder hẳn sẽ tán thành với nhận định này, bởi Terra mang về cảm xúc có nét gì đấy giống như Pathfinder – mẫu mã xe mà bản thân nó đã là SUV chứ không hẳn phát triển từ khung gầm phân phối tải.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 10.

Việc trả lời nên hay đã không còn phụ là người cần giải thích và tư vấn người ta có nhu cầu gì. Ví dụ một người rất gian nan mới kiếm được 1 tỷ đồng, cái xe như 1 gia tài lớn, họ kỳ vọng đi 3 năm cung cấp lại ít mất báo giá, trong đầu đã nghĩ đến Toyota Fortuner và hỏi tôi tư vấn và giải thích, khi đó tôi sẽ chấp nhận khuyên bọn họ lấy xe đó chứ không hẳn Nissan Terra. Còn với các ai chỉ suy nghĩ Dùng thử cầm lái, khả năng vận hành và giải pháp công nghệ mới thì tôi trọn vẹn gật đầu rằng nên mua.

Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 11.
Chuyên gia Hải Kar đánh giá Nissan Terra: Bất ngờ hơn những con số trên giấy! - Ảnh 12.

Ảnh: Lee Hoàng

Nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/vn/bang-gia-xe-toyota-vios-cap-nhat-moi-nhat-thang-3/-2019.html

Trải Nghiệm ‘Rolls-Royce của những người Mã’ – Xe siêu sang chỉ có người siêu giàu biết tới là đủ

đầu tiên, hãy kể đến tên thường gọi. Home của Bufori cho thấy mỗi chữ cái trong tên hãng đều có 1 chân thành và ý nghĩa riêng: B – Beautiful (đẹp), U – unique (độc đáo), F – Funtastic (vui thú and tuyệt vời), O – Original (nguyên bản), R – Romantic (lãng mạn) and I – Irresistible (không thể cưỡng lại). Nghe thì có vẻ khá hài hước nhưng nhìn bao quát, hãng vẫn có đc một cái tên khá kêu, vậy cho nên hãy tạm bỏ lỡ vấn đề này.

Xem thêm: Toyota Tiền Giang

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 1.

các dòng sản phẩm của Bufori chủ yếu đc xuất sang Trung Quốc & Trung Đông với tần suất khoảng 30 – 40 xe mỗi năm. Trong thực tế, tổ chức chế tác này đã Ra đời vào năm 1986 nhưng không thực sự ở mô hình lớn như trên and “nguyên gốc” để chúng ta copy vào giai đoạn đầu cũng rất phổ thông: Volkswagen Beetle. Tiếp đến, Bufori chuyển dần sang những dòng hộp động cơ khác hợp thời hơn như là boxer của Subaru hay bạn dạng V6 2.6L 172 mã lực nguyên gốc của Hyundai.

Một trong những năm trở lại đây, niềm tự hào của Bufori là mẫu sedan siêu sang, siêu tốc độ (theo hãng tự nhận), công nghệ vượt bậc & chiếm hữu khả năng chống đạn có tên Geneva. Giá “cơ bản” cho một chiếc Geneva đc Bufori công khai ở mức 330.000 USD – giá bán đắt hơn phần đông đội hình chuẩn mức của Rolls-Royce bây giờ. Vậy, điều gì có thể làm ra mức ngân sách “điên rồ” của hiệu xe đc lắp đặt thủ công bằng tay tại Malaysia này?

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 2.

Cứ 5 năm một lần, Bufori lại tham dự những triển lãm lớn nhỏ tuổi trên khu vực, CEO kiêm nhà sáng lập Gerry Khouri giải bày. Ông cũng thừa nhận rằng hành vi này chủ yếu chỉ để giải trí lúc những giao dịch vẫn đang đổ về họ đều đặn hàng năm.

chắc hẳn rằng trên khu vực Đông Nam Á nói riêng và cả châu Á nói chung cũng không có nhiều xưởng chế tác gật đầu chế tạo một mẫu xe người sử dụng khung thân làm bằng sợi carbon pha vải chống đạn Kevlar, khung gầm thép không rỉ and hệ điều hành điện tử tự chế tác theo mục đích của bạn như Bufori, qua đó lý giải sự thoải mái tự tin ở trong nhà sáng lập người Australia – Lebanon.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 3.

Khouri cho thấy ông không cần có thương hiệu của bản thân mình được biết tới dày dặn hơn làm cái gi. Chỉ một bộ phận rất bé dại giới chơi xe trên vị trí từng nghe về cái brand name này, số quý khách của hãng còn ít hơn nữa. Mặc dù thế, miễn là những người “cần” biết đến Bufori từng nghe tới tên hãng, thế là đủ. Bảng danh sách hành khách của bọn họ tương đối đầy đủ các chiếc tên thuộc dạng “siêu VIP” ở Trung Đông hay China, dẫu thế Bufori không người sử dụng chúng đi truyền thông quảng cáo thương hiệu mà luôn luôn chuẩn xác bảo mật theo nhu cầu của người sử dụng.

Mỗi chiếc Geneva, theo vị CEO, đều đc tùy biến “tận răng” theo ý muốn người sử dụng and Bufori chỉ bắt đầu đi vào chế tác sau khi làm xong chúng ta and quý khách hiểu ra đc nhau. Mức ngân sách tham khảo 330.000 $ mà Bufori đề cập tới chỉ mang đúng nghĩa khảo sát bởi theo Khouri, chưa 1 quý khách nào mua xe chỗ họ mà dường như không tùy biến thêm and trong cả hãng cũng không có đc định nghĩa 1 chiếc Geneva “tiêu chuẩn” là như thế nào.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 4.
Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 5.

để sở hữu đc hôm nay, Khouri đã phải trải qua những tháng ngày cực kỳ đau buồn. Mọi chuyện khởi nguồn từ năm 1986 khi 3 bằng hữu ông, lúc đó đang tồn tại tại Australia, quyết định tự tạo ra một cái xe để dùng riêng. Nguồn cảm xúc cho Khouri lúc chính là các nhãn hiệu xe tân truyền thống (Neoclassical) như Excalibur hay Clenet làm loạn tại Mỹ vào những năm thập niên 30.

hệ thống truyền động được Khouri dùng lúc đó đến từ Volkswagen Beetle nhưng gần cũng như 100% để lại do ông tự chế tạo để thoát bị gò bó trong khuôn khổ thiết kế đưa ra lúc đó. Sau quãng thời gian khổ sở, sản phẩm của Khouri đc giới thiệu. Sau 1 thời điểm người sử dụng, Khouri rất kinh ngạc vì ít nhiều đồng đội lẫn người thân ông ngỏ ý mua lại con xe đó.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 6.

Vậy là ý nghĩ đó Ra đời một xưởng chế tác xe lóe lên trên đầu Khouri – điều mà ông đi vào sử dụng ngay tiếp đến. Những cách tân đc anh chàng mang 2 dòng máu Úc – Á áp dụng từ từ, nền tảng từ việc bỏ động cơ VW and thay thế Subaru rồi ngừng bằng lần “thay máu” mang tính cách mạng với Bufori về sau: đổi làm từ chất liệu khung thân từ sợi thủy tinh sang sợi carbon pha Kevlar. Lúc được đặt ra những câu hỏi về việc làm sao mình biết và thu mua được Kevlar vào thời gian đó, Khouri chỉ cười trừ and khước từ replay.

tiếp nối, Khouri chuyển cả dây chuyền sản xuất and lắp ráp xe từ Australia sang Malaysia, vừa để hạn chế giá cả vừa để dề dàng tiếp cận các thị phần tiêu dùng mới. Bộ phận nhân lực của Bufori hiện nay chủ yếu là kẻ Malaysia và Khouri cũng không ngần ngại thừa nhận đây “là quê nhà thứ 2” của bản thân.

Trong hơn 1 thập kỷ, mẫu mã xe chủ đạo của Bufori là La Joya (Viên ngọc) – một kiểu mẫu xe mui cứng 2 cửa mang quý phái tân truyền thống sử dụng full bộ đã nhắc tới ở trên: động cơ V6 2.7L, khung gầm thép không rỉ và khung thân sợi carbon pha Kevlar.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 7.

Ở tổng hành dinh của Bufori tại Kuala Lumpur vẫn tồn tại 1 chiếc La Joya đã chế tạo từ hơn 10 thời gian trước. Bỏ mặc tuổi tác và đối với việc đã gặp tai nạn 2 lần, cảm giác ngửi, chú ý, sờ và ngồi bên trong xe của bạn vẫn không thua kém một hiệu xe sang thực thụ nào trên thị phần tiêu dùng hiện giờ nhờ đc bảo dưỡng & nâng cấp thường xuyên.

táp lô mạ vàng 24-karat, chỗ ngồi chỉnh năng lượng điện, screen cảm biến giải trí thư dãn tân tiến, ghế da hàng đầu, dàn loa thượng hạng, phanh Brembo, giảm xóc độ, la zăng BBS… Không gì quý doanh nghiệp yêu cầu mà không đủ Bufori cung cấp, miễn là đủ hầu bao. Khouri cũng giải bày 1 điểm khá thú vị là có tương đối nhiều quý khách đặt mua “Viên ngọc” của họ là những nữ doanh nhân thành đạt, chắc rằng vì dáng vẻ cung cấp cổ điển nữ tính này chăng?

chuyển hướng làn phân cách sang Geneva, hậu duệ của La Joya and “chủ lực” đẻ trứng vàng của Bufori hiện nay. Gần như mọi chi tiết ở trên xe đều đc xưởng chế tác đặt tại Kuala Lumpur của bọn họ tự sản xuất, ngay cả đèn and hệ thống điện tử cũng không ngoại lệ.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 9.

Thêm vào chỗ này, thân của xe Geneva được coi là một thể trọn vẹn thống nhất. Trừ ca pô, cửa and cốp, khách hàng không hề tìm thấy một mối nối nào khác trên thân xe. Đây vừa là điểm mạnh vừa có thể xem như là yếu điểm của chiếc xe siêu sang Malaysia bởi chỉ có một đợt chạm mặt tai nạn ngoài ý muốn, khung thân sẽ thật khó khăn để sửa chữa thay thế chưa kể Chi phí cũng không hề ít tiền. Dù thế, Khouri quả quyết rằng đây chính là hướng đi bắt buộc cho Geneva bởi nó giúp giảm cân nặng xe xuống không vượt quá 2 tấn để, cùng nhau kết hợp với động cơ V8 6.4L Hemi SRT, mang đến cảm giác lái thích thú khó bì (và cũng khó ngờ) của dòng xe tưởng chừng chậm chạp này.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 10.

Nhắc thêm một chút về bộ động cơ xe, lúc đầu Khouri định “mượn” công nghệ của những người Đức nhưng một lần tình cờ được tiếp cận những dòng xe cơ bắp của Dodge đã khiến cho vị chỉ đạo biến hóa ý định. Giờ, nền tảng động cơ trên Geneva vẫn lấy từ FCA nhưng đang được hãng điều khiển và tinh chỉnh thành nhiều thông số kỹ thuật khác nhau: thường sẽ có, siêu nạp có, tăng áp cũng có thể có.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 11.

“Bạn chỉ cần thể thực sự hiểu Geneva khi cầm lái nó”, ông Khouri nhận định, “và nhấn chân dẫm ga hết cỡ”. Ở đây chính là 1 điểm không quá cần thiết với những quý khách của Bufori bởi gần như chẳng ai trong số họ sắm xe về để tự lái, mặc dù thế những khi muốn đổi gió và cầm lái đôi chút, Geneva sẽ không làm cho chúng ta bế tắc. Động cơ V8 kết hợp với cây hộp số chủ động 8 cấp hiện đại hoặc 5 cấp cũ giống trên Mercedes-Benz CL63 đều đem lại xúc cảm mượt hệt nhau.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 12.

đồng hồ thời trang trước mặt tôi điểm 170, 180, 190, 200 rồi 210 km/h nhưng đánh lái không hề có xúc cảm rung lắc. Cuộc đàm thoại của Khouri & vị khách nữ phía sau vẫn được tôi theo sát đầy đủ không sót một từ. Nhả chân dẫm ga xuống đôi khi (đồng hồ vẫn điểm 170 km/h), tôi vào cua. Con xe Malaysia ngay lập tức phản xạ với chuyển đổi vô lăng and rẽ sang trái với một sự chính hãng, tỉnh bơ and vững chãi tới đáng kinh ngạc. Chắc rằng nhận ra sự thất thần trong vẻ mặt tôi lúc đó, Khouri cười nói “đó là tôi còn chưa tìm thấy 1 nhiều loại lốp nào sự thật tương thích cho Geneva theo gu của chính bản thân mình, khách hàng sẽ phải tự chọn theo gu của họ”.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 13.

Lau đi chút những giọt mồ hôi trên trán, tôi tay lái lại chậm dần để hưởng thụ khung cảnh xung quanh. Mọi chuyện cứ thế diễn ra trong 10 phút trước lúc tôi nhận thấy rằng mình vẫn đang hoạt động ở tốc độ trên 150 km/h! Geneva quả thật êm & mượt đến tầm đáng ngạc nhiên còn nếu như không muốn nói là thần kỳ.

Trải nghiệm ‘Rolls-Royce của người Mã’ - Xe siêu sang chỉ cần người siêu giàu biết tới là đủ - Ảnh 14.

Phải tới khi dừng xe lại, tôi mới đủ bình tĩnh để quan sát toàn cục nội thất Geneva. Độ sang của chiếc xe cũng tương tự như La Joya – không kém bất cứ cái thương hiệu nào trên thị trường mà chúng ta cũng có thể nhắc tới. Thậm chí chiếc sedan còn có thêm cả trần xe dạng bầu trời sao y hệt Rolls-Royce nhưng tân tiến hơn khi hành khách sẽ có khả năng chọn và chỉnh màu tùy thích bất kỳ khi nào, hoặc thậm chí làm chúng chớp nháy hay tạo hình theo quy luật mình có nhu cầu.

với một mẫu xe cũng như Geneva, tương lai của Bufori chắc rằng và để được đảm bảo an toàn trong ít nhất 5 tới 10 năm tới. Tuy nhiên, Khouri là người không bao giờ tạm dừng. Lúc này đây ông và các cộng sự đã lên kế hoạch phát triển hậu duệ của chiếc sedan cạnh bên việc lan rộng quy mô chế tạo để thỏa mãn nhu cầu tăng thêm của khách hàng Trung Đông, đồng thời lan rộng địa bàn hoạt động sang cả châu âu.

Trả lại chiếc chìa khóa cho Khouri, tôi xong xuôi hành trình của chính bản thân mình với Bufori và chào từ biệt ông. “Hãy quay đi xuống & Trải Nghiệm thử kiểu dáng xe mới của chúng tôi khi nó hoàn tất”, vị chỉ huy cười & đưa tay ra bắt tay tôi. Cửa nhà chiếc sedan nhanh chóng khép lại, hình dáng ông cũng biến mất sau lớp kiếng một chiều. Tôi chợt cảm thấy một sự tương đồng đến kỳ lạ trong tầm nhìn and sự thực tiễn của Gerry Khouri và Ferdinand Piech – cựu chỉ huy của Volkswagen, mặc dù vậy vị lãnh đạo người Áo không toát lên sự ấm áp và tận tâm gần giống như cái cách mà người “đồng nghiệp” biểu lộ.

Tham khảo: Road & Track, Jalopnik

Nguồn: http://toyotatiengiang.top/

Sử dụng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios

Sau gần 40.000 km, unique nội/ngoại thất của BMW X6 2016 có vẻ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

 • 19.04.2019

  đây chính là sedan hình dáng thể thao ‘cỡ nhỏ’ nhưng chiều dài và rộng thực cỡ trung bình cạnh tranh và đối đầu Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series

 • 19.04.2019

  hành trình đi BMW Caravan 2019 êm ái cùng lốp Bridgestone

 • 19.04.2019

  so gắng Mercedes-Benz GLS vs BMW X7: Cuộc đấu của 2 đỉnh cao SUV chủ lực

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 1.

những chiếc BMW X6 Mã Sản Phẩm năm nhâm thìn gần đây đang có mặt trong dày hơn trên thị trường tiêu dùng xe cũ cạnh bên những cái xe mã sản phẩm 2007 – 2008 đã quá rất gần gũi & cũ kỹ. Những cái xe đang xuất hiện trên thị phần xe cũ thường là mã sản phẩm 2016 hoặc mới hơn. Mặc dù, số lượng của chiếc xe cũ BMW X6 khá ít. Kiểu dáng xe nổi tiếng của BMW đã không còn là một trong số mẫu SUV có doanh thu giỏi trên thị trường tiêu dùng xe mới, nhất là sau cú ngã của Euro auto tại thị trường tiêu dùng nước ta.

BMW X6 năm nhâm thìn có diện tích lâu năm x rộng x cao thứ tự là 4.909 x 2.170 x 1.702 mm, chiều dài cửa hàng 2.933 mm. Lưới chuyên tản nhiệt đã và đang được người chủ sơn đen mờ đối lập với tone đỏ ngoại thất để con xe có được bề ngoài mạnh khỏe hơn.

Chiếc BMW X6 được rao cung cấp là phiên bản xDrive 30d dùng hộp động cơ dầu diesel 6 xy-lanh thẳng hàng dung lượng 3.0L. Xe có đầu ra công suất cực to 258 mã lực & mô-men xoắn cực to 560 Nm. BMW X6 năm nhâm thìn có công dụng bức tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 230 km/giờ. Đây chính là một phiên bản khá hấp dẫn & gây sự chú ý của BMW X6, lúc mà hầu hết những nhãn hiệu xe sang nội địa cùng thời gian đều dùng hộp động cơ máy nguyên liệu.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 3.

Bộ mâm 18 inch nguyên bạn dạng vừa vặn and thể thao.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 4.

đuôi của xe ở dòng đời này vẫn còn giữ được những nét tròn trịa ở dòng đời cũ.

Đèn hậu đèn LED khá gọn gàng & bắt mắt, BMW X6 năm 2016 đc lắp đặt camera lùi & những cảm biến phía sau.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 6.

Khoang nội thất được giữ gìn coi như tương đối cẩn trọng sau hơn 3 năm người sử dụng. Da ghế vẫn còn đó khá căng.

đồng hồ odo hiện hơn 28.000 miles, ngang bằng gần 40.000 km. Dù vậy, ngoài phần bệ để tay bên lái có chút đổi màu, các bộ phận chi tiết vẫn còn đó rất chắc. Hệ thống thông báo các hình thức giải trí với màn hình hiển thị 10,25 inch vẫn đáp ứng nhanh & đủ mong muốn của chúng ta.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 8.

Cần số của các chiếc BMW X6 model cũ thường có biểu hiện lỏng vật liệu bằng nhựa, lọc cọc sau đó 1 thời gian nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, điều này đã được nâng cao trên dòng đời năm 2016, con xe 3 năm tuổi and gần 40.000 km vẫn có đc một cần số năng lượng điện tử bền bỉ and êm ái.

những nút bấm được giữ coi như tương đối mới.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 10.

Chủ xe chia sẻ trình bày, vì thường xuyên đi làm việc lẻ loi nên ghế hàng 2 không được dùng quá nhiều.

những thuận lợi về bộ máy điều hoà nhiệt độ, bệ để tay hay khay đặt ly hiếm khi được dùng.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 12.

được biết, chủ nhân của con BMW X6 này đã tậu xe với báo giá niêm yết hơn 3,3 tỷ đồng vào thời gian năm nhâm thìn. Hiện tại, xe được rao bán ra với báo giá 2,8 tỷ đồng. Tạm bỏ qua chi ra biển cũng như vận hành, số tiền khấu hao của con BMW X6 sau 3 năm sử dụng là hơn 500 triệu đ, ngang với giá cả của một cái Toyota Vios mua mới ở thời điểm hiện tại.

Dùng BMW X6 3 năm, chủ xe lỗ nguyên một chiếc Toyota Vios - Ảnh 13.

Tạm biệt Mark X – Sedan thể thao đến cuối còn bám trụ của Toyota

Dòng sedan hình dáng thể thao cuối cùng trong đội hình Toyota là Mark X cũng đã tạm biệt cuộc chơi.

 • 24.04.2019

  Toyota Camry 2019 chào bán chênh hàng chục triệu VND tại cửa hàng

 • 24.04.2019

  bình chọn nhanh Toyota Camry 2019: áp suất to của Mazda6 & Honda Accord

 • 23.04.2019

  Hyundai Sonata, Kia Optima sắp có tùy chọn lựa này để đấu lại Toyota Camry

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota

Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ lúc cái brand name Mark II chính thức có mặt trong đội hình Toyota nhưng không giống như các dòng tên già dơ khác của thương hiệu Nhật, chiếc sedan dáng thể thao không còn tìm được chỗ đứng bền vững trên thị phần.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 1.

Do sự thích thú thị phần biến hóa, Toyota sẽ buộc phải chia ly chiếc sedan thể thao dẫn động cầu sau thuần túy riêng lẻ của bản thân trong trong năm này. Xe sẽ chính thức ngưng sản xuất trong thời điểm tháng 12 tới với bạn dạng đặc biệt đến cuối cùng mang tên Final Edition đánh dấu chấm hết cho mẩu chuyện của chính mình.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 2.

Mark II và hiện nay là Mark X là dòng sedan hình dáng thể thao hiếm hoi trong đội hình của Toyota. Dù hiện chỉ với phân phối tại Japan nhưng trước đó Mark II từng chinh chiến tại Bắc Mỹ (có nhiều tên thường gọi không giống nhau cũng như Corona Mark II hay Cressida) và được xem cực cao bởi khách hàng Quanh Vùng nhờ chú trọng thuần túy vào nhân tố thể thao nhưng cũng kiếm được điểm nhờ độ ổn định, bền vững.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 3.

Mark X Final Edition đc Toyota ưu ái dành Tặng Ngay khá nhiều trang bị mới cả trong lẫn ngoài để tách biệt với bản đang bán trên thị phần tiêu dùng, lấy một ví dụ mâm kim loại tổng hợp 18 inch chấu kép hay cản trước ở thiết kế bên ngoài hay ghế bọc da tổng hợp 2 tông màu đen – đỏ, vô lăng 4 chấu, tựa tay khâu chỉ đỏ tương phản trong cabin.

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 4.

Sau Mark X, Toyota cũng đang lăm le suy nghĩ khai tử nhãn hiệu xe có chỗ đứng gần giống trong đội hình Lexus là GS.

Toyota tri ân Mark X bằng bạn dạng đặc biệt Final Edition

Tham khảo: Carscoops

Tạm biệt Mark X - Sedan thể thao cuối cùng còn bám trụ của Toyota - Ảnh 6.

Bạn cần hỗ trợ tư vấn

Liên hệ
Compare List